Ngày đăng: 30/06/2017

Loại tin: Khác

Quận/ Huyện: Tây Sơn
Tên liên hệ: binh an
SĐT: 0978656432

Ngành dược là nghề có nguồn thu nhập cao và là một công việc khá tốt, có khá nhiều cơ hội thăng tiến trong xã hội. Chính điều ấy nên có câu “nhất y nhì dược”. Cũng vì thế mà ngành dược hiện tại đang được chú ý rất nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh. Và cũng có nhiều cơ hội để làm việc sau này và có thể tự do kinh doanh nếu đáp ứng đủ nhu cầu.

Trong công việc dạy học, nghề dược rất tốn kém và đòi hỏi thời giờ học tập khắt khe. Tuy vậy nhưng, đây là nghề ngành rất ổn định thu nhập hằng tháng và nhiệm vụ làm. Nếu được biết cách tích lũy thông tin, người theo đuổi ngành dược sẽ không phải lo lắng về cơ hội tìm việc hành nghề.

Hơn nữa, người tiêu dùng Việt Nam có cuộc sống hiện nay càng nâng cao, bảo vệ sức khỏe hiện nay càng được quan tâm vì vậy mục đích sử dụng thuốc cao cấp để chăm sóc sức khỏe. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển nghề dược ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, nguồn nhân lực nghề dược đa dạng về loại hình bao gồm: Tiến sĩ Dược, Thạc sĩ Dược, ngành dược sĩ ngành, Dược sĩ đại học, ngành dược sĩ cao đẳng, Dược sĩ trung cấp, Dược tá, Công nhân kĩ thuật dược, Kỹ thuật viên dược. chuyên khoa Dược là nghề đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và góp phần phát triển đất nước.

Tuy vậy nhưng, thực trạng nguồn nhân lực dược ngày thiếu ở hầu như các loại hình, những địa phương khác biệt là khả năng CĐ, ĐH và sau đại học. Ðể đáp ứng yêu cầu phát triển của chuyên khoa y tế, nhu cầu nhân lực nghề Dược nước ta hiện nay càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Trường Cao đẳng y dược pasteur tphcm – trực thuộc Bộ. Được giao nhiệm vụ dạy học hệ ngành dược sĩ cao đẳng (mã chuyên khoa), Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017 theo quy chế xét tuyển.

Quy định xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2017

Hình thức 1:

Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng chính quy dựa trên Thành công của kỳ thi quốc gia và mức điểm tối thiểu do Bộ quy định.

mức thời gian đào tạo: 3 năm học tập trung, cấp văn bằng Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy.

Hình thức 2:

Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng chính quy dựa vào Hiệu quả học tập bậc Trung học phổ thông hoặc tương đương theo những tiêu chí sau:
– Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc Trung học phổ thông
– Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.
– Hạnh kiểm lớp 12 xếp loại khá trở lên.
– Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y Dược năm 2017 gồm:

Phiếu điểm kết quả thi cao đẳng, đại học (nếu có)
Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017, Y sao hợp lệ học bạ Trung học phổ thông, Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ thông báo kết quả thành công xét tuyển), Lệ phí tuyển sinh theo quyết định chung của Bộ Ban trả lời tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tphcm:

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Địa chỉ: Số 37/3-37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. /phòng 105 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội.Đất mới đăng gần đây