Ngày đăng: 22/06/2017

Loại tin: Cần bán

Quận/ Huyện: Quy Nhơn
Tên liên hệ: Nguyen Huu Thien
SĐT: 01663233678

 

Năm 2017 chứng kiến sự bùng nổ từ công nghệ VR với việc ra đời hàng loạt thiết bị phục vụ nhu cầu trải nghiệm và giải trí của người sử dụng.

Để sử dụng và trải nghiệm công nghệ VR trên điện thoại thông minh (smartphone) đòi hỏi mọi người cần phải có một chiếc kính thực tại ảo và một chiếc Smartphone tiêu chuẩn. Vậy thì tiêu chuẩn một chiếc Smartphonenên Làm thế nào để có thể đáp ứng được trào lưu mới này?

 

1. Sử dụng điện thoại thông minhmàn ảnh độ phân giải cao

 

Đối với một chiếc điện thoại sử dụng với kính thực tế ảo chính hãng, điều Đầu tiên cần nên có đó là độ phân giải trên góc view di động tối thiểu nên là Full HD (1080 x 1920 pixels). vì sao tối thiểu lại là Full HD? Để trả lời câu hỏi này bạn nên tìm hiểu qua cấu tạo của một chiếc kính VR có thành phần chính là 2 thấu kính lồi có khả năng tạo góc nhìn ảo diệu. Nếu độ phân giải góc view quá thấp chúng ta sẽ gặp rắc rối với chất lượng hình ảnh thấy được là không tốt, bị mờ hoặc rỗ hạt rất không ít.

 

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge là 2 chiếc điện thoại thông minh được Review thích hợp cho kính VR với màn ảnh 2K có tốt nhất hiển thị tốt.

Để đạt được chất lượng hình ảnh tốt, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo chân thực nhất thì màn hình tiêu chuẩn mà chúng ta nên nên có là nên đạt độ phân giải 2K (1440 x 2560 pixels) với độ tương phản và màu sắc thể hiện tốt.

2. Điện thoại thông minh có kích thước phù hợp với kính VR

 

Kích thước Smartphone và kích thước từ góc nhìn vẫn là điều quan trọng. Nếu như điện thoại thông minh quá to sẽ không phù hợp với design của kính thực tại ảo, gây ra tình trạng lỏng lẽo hoặc dễ rơi trong giai đoạn sử dụng. Điều cuối cùng là nền tảng từ sản phẩmchúng ta đang dùng nên cung cấp không ít ứng dụng để cho bạn thỏa sức trải nghiệm mà không sợ thiếu thốn.

 

3. Điện thoại thông minh có cảm biến con quay hồi chuyển

 

Điều kiện cuối cùng mà chiếc Smartphone của chúng ta nên nên có để trải nghiệm trọn vẹn công nghệ thực tế ảo đó là cảm biến con quay hồi chuyển. Cảm biến này có tác dụng định hướng và xác định vị trí cho thiết bị của mọi người khoảng thời gian chạy một app tạo môi trường thực tế ảo. Điều này rất quan trọng bởi thiếu chúng mọi người sẽ không thể tương tác với sự vật xung quanh trong môi trường ảo này. Ví dụ chúng ta quay đầu lên, xuống, qua trái, qua phải khoảng thời gian xem video 360 độ hoặc chơi game thì các hình ảnh bên trong cũng chuyển động và hiện thực theo tương tác từ mọi người.

 

Nếu Smartphone của chúng ta không có cảm biến con quay hồi chuyển, chúng ta cũng có thể xem được phim qua kính VR. một số phim này chúng ta sẽ xem như xem video 2D, 3D SBS với góc view 200 Inch như ngoài rạp vẫn khá chân thật.

 

Xem thêm: Nên mua kính thực tế ảo nào?Đất mới đăng gần đây