Ngày đăng: 17/12/2016

Loại tin: Cần mua

Quận/ Huyện: Bình Định
Tên liên hệ: Nguyễn Thị Liên
SĐT: 01643672990

Thời gian gần đây, đôi mắt của tôi có dấu hiệu bị sụp xuống, rất khó chịu. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn khiến cho tầm nhìn của tôi bị hạn chế. Vậy, tôi có nên chữa sụp mí không và “Tại sao nên chữa sụp mí mắt càng sớm càng tốt?” nhấn mí mắt bao lâu hết sưng Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Hà Vy, 27 tuổi, Ninh Bình).
 
Bệnh viện thẩm mỹ Kim trả lời:
 
Xin chào Hà Vy!
 
Để giải đáp thắc mắc “Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt?” của bạn khi gửi về chuyên mục tư vấn của Kim Hospital, chúng tôi xin sẽ chỉ rõ cho bạn như sau:
 
Muốn biết mắt bị sụp mí phải làm sao trước hết ta cần tìm được nguyên nhân sụp mí mắt, có nguyên nhân thì mới có hướng điều trị tận gốc. Vậy nguyên nhân gây sụp mí mắt là gì?
 
Nguyên nhân mắt bị sụp mí
Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng mắt bị sụp mí, tuy nhiên người ta có thể xếp chúng thành 2 nhóm chính gồm sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt thứ sinh (sụp mí mắt mắc phải).
 
Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt? (1)
Sụp mí mắt khiến gương mặt trở nên không mấy thân thiện
 
Sụp mí mắt bẩm sinh: Đây là trường hợp trẻ vừa sinh ra đã bị sụp mí. Nguyên nhân xảy ra tình trạng sụp mí này là do rối loạn chức năng cơ hay thần kinh. Bởi trong thời gian phôi thai và phát triển, các dây thần kinh kích thích phát triển cơ nâng mi đã phân bổ sai, không đúng chỗ làm cơ mí mắt phát triển kém, hậu quả là cơ mí mắt phát triển bất thường, gây ra tình trạng sụp mí mắt.
 
Sụp mí mắt thứ sinh (sụp mí mắt mắc phải): Nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt thứ sinh được các bác sĩ chia thành 5 nhóm khác nhau, bao gồm: sụp mí mắt nguyên nhân do liệt cơ vận động nhãn cầu (liệt cơ vận nhãn) hoặc tổn thương các dây thần kinh, sụp mí mắt do thần kinh – cơ, sụp mí mắt do cân cơ, sụp mí mắt do chấn thương, sụp mí mắt do tác nhân cơ giới.
 
Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt?
Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh ở trên, các bác sĩ sau khi thăm khám, khai thác tiền sử bệnh của bạn sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất. Cho dù bạn sụp mí vì lý do gì thì chữa sụp mí càng sớm càng tốt. Hiện nay, thẩm mỹ mắt đang phát triển với công nghệ ngày càng hiện đại sẽ mang đến cho bạn đôi mắt đẹp hơn, long lanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cao.
 
Đối với sụp mí mắt do bẩm sinh
– Về tuổi điều trị: Các bác sĩ thường khuyên nên phẫu thuật khi trẻ 4 – 5 tuổi. Còn trong trường hợp trẻ bị sụp mí nặng, gây giảm thị lực hoặc lệch đầu, cong vọ cột sống cần phải mổ sớm hơn, có thể từ lúc 1 tuổi.
 
– Về phương pháp điều trị: Chủ yếu là điều trị bằng phẫu thuật. Có thể chia các phương pháp phẫu thuật thành 3 nhóm chính như sau:
 
+ Cắt một phần da mi phía trước (Phương pháp này ngày nay ít được sử dụng)
 
+ Cắt ngắn cơ nâng mi trên
 
+ Dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận
 
+ Ngoài những phương pháp trên thì phương pháp treo mi trên vào cơ trán cũng là một phương pháp đơn giản, tương đối thông dụng.
 
Việc điều trị sụp mí mắt bằng phẫu thuật cần phụ thuộc vào sức khoẻ cũng như mức độ ảnh hưởng tới thị lực. Cha mẹ cần chú ý tới tình trạng sụp mí mắt của trẻ và đưa trẻ tới các cơ sở chuyên khoa mắt để được khám và điều trị càng sớm càng tốt (tốt nhất là trước 2 tuổi).
Đối với sụp mí mắt thứ sinh
Để điều trị sụp mí mắt do mắc phải thì việc có nên phẫu thuật hay không còn tùy thuộc vào độ sụp mí mắt và chức năng còn lại của cơ mí mắt. Nếu tình trạng sụp mi vừa phải thì chỉ cần cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Nếu tình trạng cơ mí mắt bị sụp nhiều, ngoài khâu này, các bác sĩ còn phải phẫu thuật can thiệp vào cơ nâng mí mắt, phương pháp đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Một số phương pháp phẫu thuật chính là: phẫu thuật nâng cung mày, phẫu thuật tạo hình mí mắt và nâng cung mày nội soi.
 
Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt? (2)
Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt? Kim Hospital sẽ trả lời giúp bạn
 
Hy vọng với bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao nên chữa sụp mí càng sớm càng tốt?”. Việc điều trị sụp mí mắt cần phải có sự thăm khám xác định nguyên nhân cụ thể. Bạn không nên tự điều trị hay làm theo các mẹo tại nhà, điều này không những làm bệnh không thuyên giảm mà có có thể làm bệnh nặng hơn, đặc biệt với chứng nhược cơ mắt do nhược cơ. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về chi phí như lấy mỡ mí mắt giá bao nhiêu? Cắt mí mắt bao nhiêu?… Kim Hospital sẽ trả lời mọi băn khoăn giúp bạn!
Nguồn


Đất mới đăng gần đây