Ngày đăng: 31/03/2017

Loại tin: Cần mua

Quận/ Huyện: Bình Định
Tên liên hệ: nguyen huy
SĐT: 01698236623

Những điều nên làm và cấm kỵ ở Hàn Quốc nên biết trước khi du lịch, bạn cần phải biết để không phải làm người địa phân phiền tói và cảm thấy khó chịu. Các điều cần nhất bạn phải lưu ý trước khi nhập cảnh và sinh hoạt ở Hàn Quốc và cũng không quên nên tham khảo các điều cấm kỵ nhé.
 
Thủ tục xuất nhập cảnh
 
Có thể nói rằng việc xin VISA để đi du lịch Hàn Quốc với phần lớn du khách Việt Nam là không hề đơn giản. Ngoài các loại giấy tờ cơ bản như CMND, hộ chiếu thì bạn còn phải chứng minh năng lực tài chính của bản thân.
 
Hành lý – Thời tiết
 
Du khách không được mang những vật dụng nhọn bằng kim loại ví dụ như dao, kéo, dĩa. Đồ dùng cá nhân phải tự bảo quản, đồ gửi máy báy cần phải có khóa và được đề tên cẩn thận. Trước khi đi du lịch nên chọn quần áo, giày dép phù hợp theo mùa.
 
Ẩm thực Hàn Quốc
 
được đánh giá là rất ngon và đa dạng. Bất kỳ món ăn nào của đất nước này cũng đều phải đạt 2 tiêu chí là hương vị thuần khiết và phong cách trang trí trong từng món ăn. Tuy nhiên nếu người nào ăn không quen sẽ thấy rất cay và hơi nhạt. Bạn có thể mang theo một ít gia vị, đóng gói cẩn thận phòng trường hợp không quen các món ăn ở đây. Nếu không kịp chuẩn bị gia vị, bạn cũng có thể ăn mỳ gói Hàn Quốc, vì nó cũng khá giống với mỳ gói Việt Nam, đôi khi có phần ngon hơn.
 
Tiền tệ – mua sắm
 
Hàn Quốc dùng đồng Won, vì vậy, bạn nên đổi tiền tại Việt Nam trước khi đi, hoặc đổi đô la Mỹ tại các quầy đổi tiền hoặc ngân hàng Hàn Quốc. Bởi Việt Nam đồng không được phép lưu hành tại Hàn Quốc.
 
Ở nơi công cộng
 
Nếu bạn không muốn nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm của những người có tuổi ở Hàn Quốc thì đừng cười đùa thoải mái mà phải giữ im lặng trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Ngoài ra trên xe điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ ngồi dành riêng cho người già, phụ nữ có thai. Người già là đối tượng được lưu ý nhất, vì vậy bạn phải lưu ý nhường chỗ cho họ.
 
Đến nhà một người Hàn Quốc
 
Phải bỏ giày, dép bên ngoài vì phần lớn người Hàn Quốc lau nhà rất sạch.
 
Nên chuẩn bị một chút quà nhỏ để thể hiện sự thành tâm, lời cảm ơn lời mời của gia chủ.
 
Khi đưa vật dụng nào cho ai đó, nhất là những người lớn tuổi, bạn phải đưa bằng hai tay.
 
Nếu muốn đi thăm quan căn nhà hay động vào một đồ vật nào đó thì phải hỏi ý kiến của gia chủ trước.
 
Khi ăn uống
 
Người Hàn Quốc thường không bưng bát cơm mà đặt bát cơm xuống bàn và dùng đũa, thìa để xúc thức ăn. Bát cơm ở Hàn thường được làm bắt sắt để giữ nhiệt nên rất nóng, nên khi cầm các bạn chú ý kẻo bị bỏng. Không cắm đũa vào bát ăn cơm khi đưa cho ai vì người ta sẽ hiểu là bạn đang nguyền rủa họ. Việc cắm đũa vào bát cơm giống như là bát cơm cúng.
 
Vào chùa tránh đi cửa chính
 
Bạn nên đi vào cửa hông chùa, để lại giày dép ở phía ngoài. Bạn không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên. Chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc gọn gàng.
 
Khi đi taxi
 
Nếu bạn đi taxi cùng người lớn tuổi, vị trí trang trọng không phải là hàng ghế đầu cạnh tài xế mà là hàng ghế trong cùng phía sau. Người Hàn Quốc quan niệm rằng hàng ghế đầu chỉ dành cho người “phục vụ”. Khi dừng xe, người ngồi trên sẽ có trách nhiệm xuống trước và mở cửa cho người lớn tuổi hoặc có chức vụ cao ngồi phía sau.
 
Nếu như bạn có dự định làm visa han quoc để du lịch thì hãy liên hệ với dịch vụ visa Á CHÂU để gặp ngay chuyên viên tư vấn hỗ trợ cho bạn ngay nhé. Hotline: 0987.22.77.44


Đất mới đăng gần đây