Ngày đăng: 07/12/2016

Loại tin: Cần bán

Quận/ Huyện: Bình Định
Tên liên hệ: Subin
SĐT: 01234567890

Nên cho con đi học mầm non lúc mấy tuổi luôn là băn khoăn lớn của các bậc phụ huynh có con nhỏ và có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra cho vấn đề này. Vậy cho con đi học mầm non khi nào thì hợp lý nhất và tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhất?
Có không ít bậc phụ huynh cho rằng nên đưa con đi học mầm non càng sớm càng tốt, có như vậy con sẽ phát triển nhanh hơn, học được nhiều điều hơn từ bạn bè và cô giáo. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng nên cho bé đi học muộn để bé nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ gia đình mình.
 
Nên cho con đi học mầm non lúc bé lên mấy
 
Trước hết, việc cho con đi học quá sớm không được khuyến khích đặc biệt là những trẻ chưa được 2 tuổi vẫn còn ngồi trên những chiếc xe đẩy cho bé. Giai đoạn này trẻ còn quá nhỏ và không sẵn sàng để tham gia vào môi trường xã hội mới, bé cũng không quen với việc phải xa cha mẹ và những người thân trong nhà.
Hơn nữa bé cũng chưa có khả năng tự đi vệ sinh, chưa thể tự ăn được và đây là những kỹ năng bé cần phải học trước khi đến lớp. Những điều mà bạn bè hay cô giáo nói bé cũng chưa thể hiểu hết và cũng không thể dùng lời nói để nói ra nhu cầu của bản thân.
Do đó, nếu cho bé đi học quá sớm bé sẽ không thể thích nghi với môi trường mới, không thể hòa đồng với môi trường mới được dẫn tới cảm giác hoang mang, lo sợ mỗi ngày đến lớp. Ngoài ra giáo viên cũng sẽ rất mệt mỏi và không thể hiểu con bạn để chăm sóc cho chúng tốt như những người thân ở nhà được.
Việc cho bé đến trường quá muộn cũng không tốt, nhất là sau 4 tuổi. Trường mầm non hay nhà trẻ là nền tảng giáo dục, những kiến thức không quá nặng nề mà chủ yếu giúp các bé có những thói quen đầu tiên về lối sinh hoạt, suy nghĩ, tư duy và xử lý công việc, cách ứng xử với những người xung quanh để bé học được nhiều điều mới.
Ba mẹ không nên lo lắng con mình không được chăm sóc chu đáo như ở nhà bởi nếu cứ mãi thu mình ở nhà như vậy thì bé sẽ trở nên nhút nhát và tự thu mình khi tham gia vào các hoạt động xã hội sau này. Hơn thế, sự cạnh tranh trông các hoạt động vui chơi, giải trí và học tập của bé cũng bị hạn chế nhiều.
 
Nên cho con đi học mầm non lúc bé lên mấy
 
Giai đoạn bé đi học mầm non là lúc quan trọng để bé chuẩn bị tâm lý cho hoạt động học tập tại ngôi trường tiểu học sau này, nếu không được học mầm non thì bé sẽ thiếu rất nhiều kỹ năng xã hội, quan hệ với bạn bè, thầy cô hay khả năng giao tiếp và các kỹ năng học tập cơ bản.
Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho bé làm quen với chiếc xe đạp trẻ em để bé phát triển thể chất khỏe mạnh, đặc biệt là đôi chân. Bé cũng sẽ học được một số kỹ năng phục vụ cho quá trình tập luyện xe đạp sau này.
Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp nhất để bé đi học mầm non chính là từ 2 – 3 tuổi, lúc này bé đã có thể đứng vững và vốn từ đủ dùng. Đây được coi là giai đonạ vàng để bé phát triển ngôn ngữ, nhận thức, giao tiếp và một số kỹ năng quan trọng khác.
Do đó bé cần được tiếp xúc với các chương trình giáo dục nhân cách, thể chất và các kỹ năng phù hợp với tuổi của bé, đặc biệt là cơ hội được tiếp xúc với bạn bè cùng tuổi để được giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng bên ngoài.
Cũng chính trong giai đoạn này, bé sẽ có khả năng tiếp thu và nhận thức những sự việc diễn ra xung quanh một cách nhanh chóng nên cha mẹ có thể cân nhắc cho con đi học các lớp năng khiếu dạy múa hát hay hội họa để tăng khả năng nhận thức cho bé.
Bố mẹ nên nhớ rằng dù bé ở giai đoạn nào thì cũng không nên ép hay nhồi nhét bé học hành, không có thời gian cho việc vui chơi giải trí bên những món đồ chơi cho bé yêu thích. Bé sẽ không có cơ hội tự khám phá, không thoải mái và luôn sợ hãi đối phó với các buổi học trên lớp.


Đất mới đăng gần đây